Trường THPT Tiên Yên kỷ niệm 50 năm thành lập

Chủ Nhật, 15/11/2015, 15:26 [GMT+7]
QTV -  Sáng 15/11, Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1965 - 2015).
 
Trường Trung học phổ thông Tiên Yên (tiền thân là Trường cấp II-III Tiên Yên) được thành lập năm 1965. Những ngày đầu mới thành lập, Trường THPT Tiên Yên là nơi có lớp học cấp III đầu tiên trong khu vực miền Đông tỉnh Quảng Ninh. Ngoài học sinh trên địa bàn huyện Tiên Yên, khi đó Trường còn đón nhận thêm học sinh từ các huyện Đầm Hà, Ba Chẽ, Bình Liêu và Đình Lập (Lạng Sơn) về học. 
 
Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, từ những lớp học đầu tiên với vài chục học sinh, cơ sở vật chất thiếu thốn, đến nay nhà trường đã có đủ các phòng học, phòng chức năng đáp ứng cho công tác dạy và học, đã được công nhận là trường chuẩn Quốc gia vào năm 2010. Đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ, trong đó 30% đã và đang học Thạc sĩ để đạt trình độ trên chuẩn. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao. Hàng năm tỷ lệ học sinh có lực học từ trung bình trở lên đạt trên 97%, trong đó học sinh giỏi toàn diện chiếm 10 - 14%. Số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh cũng tăng dần, đứng đầu trong các trường ở khu vực miền Đông. 
tien yen
Lãnh đạo nhà trường đón nhận bức trướng của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh trao tặng mang dòng chữ: “Trường PTTH Tiên Yên 50 năm xây dựng và trưởng thành - Đoàn kết, sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt”

Từ mái trường này, hàng trăm học sinh đã tình nguyện xung phong đi bộ đội để cầm súng chiến đấu, góp phần làm nên chiến thắng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, nhiều người đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp thống nhất đất nước. Cũng từ mái trường này đã có hàng chục nghìn học sinh tốt nghiệp ra trường, trong đó có hàng nghìn người tốt nghiệp đại học, trở thành các nhà lãnh đạo, quản lý giỏi, nhà khoa học có học vị Tiến sỹ, học hàm Giáo sư, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước.

 
Với những thành tích đạt được, trong 50 năm qua Trường đã được các cấp khen thưởng và đón nhận nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2004, Trường THPT Tiên Yên được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3; năm 2010 được cấp Bằng công nhận là trường chuẩn Quốc gia; năm học 2012 – 2013 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Trong 5 năm trở lại đây, Trường đã có những bứt phá đi lên, dẫn đầu công tác dạy và học tại khu vực miền Đông tỉnh Quảng Ninh.
 
Nhân dịp này, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh trao tặng nhà trường bức trướng mang dòng chữ “Trường PTTH Tiên Yên 50 năm xây dựng và trưởng thành – Đoàn kết, sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt”; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể và một số cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh. 
 
Đồng thời nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thống như hội trại, giao lưu văn nghệ; gặp mặt, thăm quan giáo dục truyền thống… đã tạo nên không khí lễ hội vui tươi, phấn khởi giữa các thế hệ thầy và trò. 
 
Thanh Sơn 
 
 
.
.
.
.
.
.