Võ sư Quảng Ninh xác lập Kỷ lục Việt Nam khi cho ô tô 16 chỗ cán qua người

Chủ Nhật, 17/03/2019, 14:39 [GMT+7]
.
.

QTV - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa thẩm định hồ sơ mang tính độc lập, khách quan đã có đủ cơ sở để xác lập Kỷ lục: Người đầu tiên biểu diễn nội công võ thuật nằm ngửa cho xe ô tô 16 chỗ (xe Ford Transit) cán trực tiếp qua ngực và bụng an toàn mà không lót ván của võ sư Nguyễn Tân Văn- Giáo viên Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Võ sư Nguyễn Tân Văn là học trò xuất sắc của võ sư Đại lực sĩ Hà Châu- Người lập Kỷ lục Guiness khi cho xe lu 12 tấn cán qua người. Qua 15 năm khổ luyện, được sự chỉ bảo tận tình của thầy Hà Châu, võ sư Nguyễn Tân Văn đã biểu diễn thành công tiết mục Thiên Cân Truy khi nằm ngửa cho xe ô tô 16 chỗ cán qua người trước sự chứng kiến của tổ làm phim chương trình Gương mặt cuộc sống của Truyền hình Nhân Dân và đông đảo bạn bè đồng nghiệp.

 

Ô tô 16 chỗ cán qua phần ngực võ sư Nguyễn Tân Văn.  
Ô tô 16 chỗ cán qua phần ngực võ sư Nguyễn Tân Văn. 

Hiện võ sư Nguyễn Tân Văn là giáo viên giảng dạy môn giáo dục thể chất của Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long và là HLV của Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh.

Được biết, Bằng xác lập Kỷ lục sẽ được trao cho võ sư Nguyễn Tân Văn trong sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 8/2019.

Phạm Hải Hòa (CTV)

.
.
.
.
.
.