Lộ diện ông trùm Đài Loan đưa ma túy từ Tam giác vàng vào Việt Nam

Thứ Sáu, 29/03/2019, 14:43 [GMT+7]
.
.

Công an TP HCM xác định, đối tượng cầm đầu đường dây này là Trần Vỹ (sinh năm 1986, người Đài Loan - Trung Quốc).

Liên quan đến vụ bắt giữ 895 bánh heroin có liên quan đến một số đối tượng người Đài Loan – Trung Quốc, chiều tối 28/3, lãnh đạo Thành Ủy - Ủy ban nhân dân TP HCM đã gặp gỡ và trao thưởng nóng cho ban chuyên án và có những thông tin chi tiết về vụ án này. 

Báo cáo với lãnh đạo thành phố, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, đêm 27/3, Tổ công tác CSGT An Sương đã dừng 1 xe tải biển số 20C – 166.23 để kiểm tra. Các đối tượng trên xe đã đưa tiền bồi dưỡng để cho xe đi nhưng tổ công tác kiên quyết từ chối và yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Lúc này 2 đối tượng trên xe bỏ chạy, nhưng tổ công tác 363 đang tuần tra gần đó đã kịp thời phối hợp với CSGT bắt giữ. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện 895 bánh heroin hàm lượng 98,18%. Số ma tuý này có tổng trọng lượng 315 kg, mỗi bánh nặng 350 gram được đóng gói thành bánh hình chữ nhật.

lo dien ong trum dai loan dua ma tuy

Đến nay, Công an TP HCM xác định đường dây này có 4 đối tượng người Đài Loan cầm đầu và lực lượng chức năng đã nắm được lai lịch 3 đối tượng.

Thiếu tướng Minh cho biết, hiện Công an TP HCM đang phối hợp Đài Loan điều tra các lô hàng đến cảng Cao Hùng, làm rõ nghi vấn ma tuý đồng thời truy bắt những người liên quan. Trao đổi về băng nhóm vừa được bắt giữ và băng nhóm đã bắt giữ hôm 20/3 cùng tang vật 300kg có liên quan với nhau hay không, Trung tướng Phan Anh Minh khẳng định, số ma tuý bắt được cả 2 lần cùng nguồn cung cấp từ Lào. Tuy nhiên hai băng nhóm này hoạt động hoàn toàn độc lập.

Tại buổi gặp gỡ, ghi nhận biểu dương thành tích của cán bộ chiến sỹ Công an TP HCM, đặc biệt là các trinh sát tổ 363, lực lượng CSGT, Công an huyện Hóc Môn, thay mặt Thành ủy - UBND, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân TP HCM đã thưởng nóng và tặng bằng khen cho 3 tập thể xuất sắc. Ban Giám đốc Công an TP HCM cũng đã có thư khen các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT An Sương.

Nguồn VOV

.
.
.
.
.
.